Sai Lầm Của Disney Là Chọn Lưu Diệc Phi Để Hóa Thân Thành Hoa Mộc Lan?

0

Theo tin độc quyền từ The Hollywood Reporter, “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi sẽ đảm nhận vai chính trong dự án live-action “Mulan” (Mộc Lan) của Disney.

Những năm gần đây, Disney đã lên kế hoạch “người hóa” rất nhiều tác phẩm hoạt hình liên quan đến những nàng công chúa nổi tiếng của họ. Sau Cinderella và nàng Belle của Beauty and the Beast, đến lượt đại diện châu Á Hoa Mộc Lan được ra mắt phiên bản live-action trên màn ảnh rộng. Cuối cùng, Disney đã tìm ra được gương mặt phù hợp để đảm nhận vai chính trong dự án Mulan của mình. Người đó chính là nữ diễn viên được mệnh danh là thần tiên tỷ tỷ xứ Trung – Lưu Diệc Phi.


“Thần tiên tỷ tỷ” xinh đẹp – Lưu Diệc Phi

Theo The Hollywood Reporter, đội casting của Disney đã lựa chọn Lưu Diệc Phi sau khi xem xét gần 1 nghìn ứng viên cho vai chính Hoa Mộc Lan sau những chuyến đi khắp 5 châu lục. Yêu cầu mà Disney đưa ra bao gồm các tiêu chí: có khả năng võ thuật, có thể nói tiếng Anh và quan trọng nhất là có “phẩm chất của một ngôi sao”. Vì vấn đề văn hóa, Nhà Chuột tập trung cân nhắc những nữ diễn viên trẻ người Trung Quốc cho việc đảm nhận vai nữ anh hùng Mộc Lan trên màn ảnh.


Liệu Lưu Diệc Phi có thể thành công trong vãi diễn nữ tướng Mộc Lan vô cùng mạnh mẽ?

Ở Lưu Diệc Phi hội tụ tất cả những yêu cầu mà Disney mong muốn. Biệt danh “thần tiên tỷ tỷ” của nữ diễn viên sinh năm 1987 bảo chứng cho hình ảnh một cô gái thuần khiết và ngây thơ. Chưa kể, Lưu Diệc Phi còn là một trong những nữ diễn viên được nhiều người biết đến. Bên cạnh đó, việc Lưu Diệc Phi nói tiếng Anh vô cùng lưu loát cũng là điều mà bất cứ ai cũng biết khi cô mang quốc tịch Mỹ và từng sống tại Queens, N.Y. khi còn nhỏ. Nữ diễn viên cũng từng góp mặt trong những tác phẩm điện ảnh yêu cầu diễn viên châu Á sử dụng tiếng Anh như: The Forbidden Kingdom (2008), Outcast (2014), The Chinese Widow (2017).


Hình ảnh sản xuất phim Outcast 2014.

Sau khi thông tin này được công bố, nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã gửi lời chúc mừng đến “thần tiên tỷ tỷ”: “Thật đáng tự hào! Chúc mừng Lưu Diệc Phi”, “Thông thạo tiếng Anh là điều quan trọng nhất để bước ra thế giới. Lưu Diệc Phi, chị thật tuyệt!”, “Hy vọng Lưu Diệc Phi biết nắm lấy cơ hội quý báu này để tỏa sáng”, “Niềm tự hào của Trung Quốc đây rồi. Tôi bắt đầu chờ đợi Mulan ngay từ bây giờ luôn rồi”…

Leave A Reply

Your email address will not be published.