Khám Phá Tiệm Cắt Tóc “Chất Chơi” Nhất Sài Gòn

0

Có một tiệm hớt tóc ở đó, những chàng barber xỏ khuyên tai, mũi, với chi chít hình xăm trên người, đang hí hoáy cắt tóc cho khách trong nền nhạc hip hop đì đùng…

Liêm Baber Shop là một tiệm cắt tóc mang phong cách Chicano. Nhiều bạn có thể chưa biết, Chicano là tiếng lóng được sử dụng phổ biến trong văn hóa Mỹ, đó là thuật ngữ nhằm chỉ những người Mỹ Latin sinh ra tại Hoa Kỳ nhưng có nguồn gốc từ Mexico. Những người này có thu nhập thấp và sống trong một môi trường phức tạp, đặc trưng dễ nhận thấy của họ là ở lối “hư hỏng” và nổi loạn. 

Bạn có thể bắt gặp hơi thở của Chicano trong từng ngóc ngách nhỏ của quán: từ cánh cửa tiệm dán chi chít những mảnh giấy decal, ticker đến không gian trang trí đầy tranh ảnh, bóng đèn thậm chí cả đầu trâu…những anh thợ cắt tóc xăm trổ đầy mình, ăn mặc chất chất trông thì hầm hố nhưng lại hiền khô

https://youtu.be/2YTUHxYIM6I

Sở hữu đến 10 tiệm tóc ở Sài Gòn và 2 tiệm tóc ở Hà Nội nhưng đa số các tiệm đều đông không ngớt khách. Mỗi ngày có khoảng 200 khách đến các tiệm của Liêm Barber và nhất là vào những ngày cuối tuần con số này còn đông hơn, thậm chí sau khi lấy phiếu ở máy tự động phải ngồi chờ từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ mới đến lượt, ngay cả người nổi tiếng đến cũng không ngoại lệ. Một điểm cộng nữa của tiệm đó là giá cả không hề đắt đỏ, chỉ 60k cho 1 lần cắt. 

Tiệm chuyên cắt tạo kiểu và nhuộm tóc nam, đặc biệt chuyên trị “undercut”. Nếu ai đã một lần cắt tóc thử tại đây đều phải trầm trồ hài lòng và khen ngợi. Ngoài “undercut”, tiệm còn có các mẫu tóc hiện đại khác như: modern pompadour, angular fringe,…cũng được khá nhiều các bạn trẻ yêu thích tại đây. 

Tham khảo một số địa chỉ chi nhánh Liêm Barber Shop ở TP.HCM:

303 Hậu Giang, phường 5, quận 6.

108 Đường số 9, phường Tân Phú, quận 7.

51 Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1.

2/45 Cao Thắng, phường 5, quận 3.

79 Nguyễn Sơn Hà, phường 5, quận 3.

Số 6 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình

Leave A Reply

Your email address will not be published.