Ăn Hoa: Trào Lưu Ăn Uống Cùng Những Lợi Ích Không Ngờ

0

Bấy lâu nay, những bông hoa thường được sử dụng với mục đích làm đẹp, trang trí cho các món ăn là chính. Nhưng những món đồ trang trí đó giờ đây lại là một trong những thành phần tạo nên hương vị cho món ăn.

Một trong những yếu tố tạo nên độ ngon của một món ăn, không thể thiếu “ngon mắt”. Việc đôi mắt cảm nhận được sự hấp dẫn, rực rỡ của món ăn khiến mọi bữa ăn đều trở nên thú vị. Chính vì thế, mà việc dùng hoa trang trí cho món ăn gần đây đã trở thành một trào lưu ăn uống.

Trào lưu ấy, hoá ra lại có nhiều lợi ích rất lớn với sức khoẻ nói chung. Theo đó, có rất nhiều loại hoa chứa một tỷ lệ cao các chất chống oxy hoá và hoạt chất chống viêm. Tuỳ thuộc vào từng dịp khác nhau; mà các loại hoa có vị nhạt, ngọt hay cay sẽ phù hợp với những món ăn khác nhau.

Ăn hoa sen cạn

Hoa sen cạn có thể được trồng vào mùa xuân trong vườn hay ban công nhà bạn. Các loại cây sen cạn thường phát triển thành những bông hoa lớn, có màu sắc tươi sáng. Nhờ vào vị cay nồng đặc trưng, mà chúng có thể vừa là đồ trang trí đẹp mắt, vừa tạo nên hương vị cho món salad tươi ngon để bắt đầu ngày mới.

Ăn hoa thanh cúc

Những đoá hoa thanh cúc màu xanh tím tươi tắn sẽ vô cùng hoàn hảo khi được dùng để trang trí trên bánh ngọt, thay thế cho các loại hoa khác làm từ đường. Với tác dụng lợi tiểu và thúc đẩy quá trình tiêu hoá; đoá hoa này cũng phù hợp để sử dụng cho trà và các đồ uống detox khác.

Ăn hoa lưu ly

Sắc màu xanh trong của đoá hoa lưu ly có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau: rải đều trên salad (hoa lưu ly mang đến vị ngọt rất thanh nhã); hay cho vào với dầu, để đổi thành màu đỏ. Hoa lưu ly còn có thể được cho vào lòng trắng trứng và bọc lại bằng bột đường; sau đó đưa vào các loạt bánh hay món ăn tráng miệng. Bên cạnh đó, hoa lưu ly khô còn có thể được chế biến thành trà. Ở Iran, trà có thêm hoa lưu ly mang đến tác dụng xoa dịu thần kinh và mang lại những cảm giác thư thái.

Ăn hoa oải hương

Ai ai cũng đã biết đến hương thơm ngọt ngào của loài hoa sắc tím. Nhưng ít ai biết rằng, hoa oải hương còn có thể được sử dụng như một đồ trang trí – món ăn rất thú vị. Sắc tím của bông hoa chính là sự bổ sung hoàn hảo cho các món salad, và mang đến một giấc ngủ êm dịu.

Ăn hoa phi yến (violet)

Dù là được cho vào món súp nhẹ hay salad tươi ngon; những đoá hoa phi yến vẫn là điểm nhất rất ngọt ngào tăng lên mọi cảm nhận vị giác. Nhờ vào nguyên tố vi lượng kẽm vốn rất cao trong đoá hoa phi yến; chúng giúp ta tăng cường được hệ thống miễn dịch. Vị đắng và alkaloid có trong hoa phi yến cũng giúp ta ổn định đường tiêu hoá.

Ăn hoa tỏi

Tương tự như loài củ bên dưới cây, loài hoa xinh đẹp này cũng có vị như tỏi. Tuy nhiên, chúng không mang đến một hơi thở nặng mùi như tép tỏi cố hữu. Chính vì thế, với những ai yêu thích hương vị tỏi nhưng e ngại mùi mà chúng mang lại; hoa tỏi chính là sự thay thế hoàn hảo.

Leave A Reply

Your email address will not be published.